Những hóa chất độc hại thường có mặt trong mỹ phẩm

PARABEN
Paraben thường có mặt trong các sản phẩm make up, các sản phẩm dưỡng da, dầu gội đầu… được báo cáo là có khả năng làm rối loạn chức năng của hormone liên quan đến ung thư vú.

Paraben được sử dụng rộng rãi hầu như với vai trò là chất bảo quản trong mỹ phẩm. Nó cũng được sử dụng như một thành phần nước hoa nhưng người tiêu dùng sẽ không tìm thấy chúng trong danh sách thành phần trên nhãn. Các công thức nước hoa thường phải giữ bí mật nên các nhà sản xuất không muốn thể hiện thành phần trên nhãn. Ước lượng khoảng 75-90% mỹ phẩm có chứa Paraben.

Paraben dễ dàng hấp thu vào trong da và bị nghi ngờ là làm rối loạn chức năng của hocmon. Paraben có thể bắt chước giống với estrogen – một hocmon sinh dục nữ. Trong một nghiên cứu, paraben được tìm thấy trong mô của bệnh nhân ung thư vú, các câu hỏi được đặt ra là liệu có sự liên quan giữa các mỹ phẩm chứa paraben và bệnh ung thư. Paraben cũng gây ảnh hưởng lên chức năng sinh sản của nam giới. Thêm vào đó, một nghiên cứu khác chỉ ra rằng sử dụng methylparaben để chống lại tia UVB có thể làm tăng lão hóa da và phá hủy ADN.